นายเชาว์ชัย เจียมวิจิตร ประธานคณะอนุกรรมการการค้าชายแดนและข้ามแดนด้านจีนตอนใต้ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย พูดถึงความประทับใจที่มีต่อกุ้ยหยาง

TSC Trade NEWS - 019
สี:
ขนาด:
ไม่ระบุไซต์
จำนวนซื้อ :

คุณเชาว์ชัย  เจียมวิจิตร  ประธานคณะอนุกรรมการการค้าชายแดนและข้ามแดนด้านจีนตอนใต้ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย พูดถึงความประทับใจที่มีต่อกุ้ยหยาง

คุณเชาว์ชัย เจียมวิจิตร ประธานคณะอนุกรรมการการค้าชายแดนและข้ามแดนด้านจีนตอนใต้ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ได้กล่าวความรู้สึกกับ Guiyang.com·Jiaxiu News ว่านี่เป็นครั้งที่สองที่ฉันมาที่กุ้ยหยาง มีความรู้สึกประทับใจในความกระตือรือร้น ของชาวกุ้ยหยาง จากสนามบินถึงโรงแรม มีอาสาสมัครคอยดูแลต้อนรับฉันตลอดทาง ซึ่งทำให้ฉันรู้สึกเหมือนปลอดภัยอยู่ที่บ้าน

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ Guiyang International Ecological Conference Center เมื่อพูดถึงความประทับใจของเขาที่มีต่อกุ้ยหยาง คุณเชาว์ชัย เจียมวิจิตร กล่าวอย่างมีความสุขว่า ในวันที่ 8 เราได้ไปที่ Guanshan Lake Park และมีส่วนร่วมในการปลูกป่าเชิงนิเวศ กิจกรรม ต้นไม้ใน Guanshan Lake Park มีขนาดใหญ่มาก มีเกาะเล็กๆ อยู่กลางทะเลสาบ มีนกอาศัยอยู่มากมาย ที่นี่เป็นที่ที่ฉันประทับใจมาก มีความสมดุลที่ดีจริงๆ ในแง่ของการป้องกันดูแลรักษา

คุณเชาว์ชัย เจียมวิจิตร กล่าวว่าการจัดประชุม 2023 Ecological Civilization Guiyang International Forum มีความสำคัญมาก ปัจจุบัน เนื่องจากภาวะเรือนกระจกและเหตุผลอื่น ๆ มนุษย์กำลังเผชิญกับภัยพิบัติมากมาย แต่การพัฒนาของมนุษย์จะไม่หยุดยั้ง ทำอย่างไรจึงจะทำให้มนุษย์สมดุลได้ ความสมดุลระหว่างการพัฒนาและการปกป้องสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติเป็นสิ่งสำคัญ ผู้เข้าร่วมและผู้บรรยายของฟอรัมนี้ล้วนเป็นมืออาชีพในด้านการปกป้องระบบนิเวศน์ ฉันเชื่อว่า มุมมองของผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการเหล่านี้สามารถให้การอ้างอิงและสนับสนุนการพัฒนาอารยธรรมทางนิเวศวิทยาของมนุษย์  เกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนทางการค้าและการค้าในอนาคตระหว่างกุ้ยหยางและไทย

คุณเชาว์ชัย เจียมวิจิตร กล่าวว่า ศักยภาพทางการค้าระหว่างไทยและกุ้ยหยางนั้นไม่มีขีดจำกัด ขณะนี้ ไทยมีนโยบายปลอดภาษีสำหรับจีนและกฎทางธุรกิจที่สมบูรณ์บางประการ ดังนั้น ไทยและกุ้ยหยางธุรกิจในอนาคต การทำธุรกรรมหรือการแลกเปลี่ยนจะราบรื่นมาก ในขณะเดียวกัน ข้อมูลขนาดใหญ่ของกุ้ยหยางกำลังพัฒนาไปอย่างมาก และทั้งสองฝ่ายจะกระชับความร่วมมือและเรียนรู้จากกันและกัน อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทยมีการพัฒนาอย่างมากและทรัพยากรการท่องเที่ยวก็อุดมสมบูรณ์ ฉันยังหวังว่า เพื่อน ๆ จากกุ้ยหยางสามารถเดินทางมาประเทศไทยได้


ขอบคุณที่มา : Guiyang.com | Jiaxiu News (https://www.gywb.com.cn/pages/2023/07/09/919e535504664544b2713326c373fd6b.html)


รายการที่เกี่ยวข้อง