คณะอนุกรรมการการค้าชายแดนและข้ามแดนด้านจีนตอนใต้ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง ร่วมปลูกป่าเชิงนิเวศที่ Guanshan Lake Park

TSC Trade NEWS - 020
สี:
ขนาด:
ไม่ระบุไซต์
จำนวนซื้อ :

 
 
 คณะอนุกรรมการการค้าชายแดนและข้ามแดนด้านจีนตอนใต้
หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
และองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง ร่วมปลูกป่าเชิงนิเวศที่ Guanshan Lake Park
 
 
ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคมถึงวันที่ 9 กรกฎาคม กิจกรรม การปลูกป่าเชิงนิเวศ ของ แขกของการประชุมนานาชาติกุ้ยหยางอารยธรรมเชิงนิเวศในปี 2023 จัดขึ้นในเขตกวนซานหู แขกทั้งในประเทศและต่างประเทศ 8 กลุ่มไปที่สวนกวนซานหู (Guanshan Lake Park) เพื่อปลูกต้นไม้ออสมันตัส 9 ต้น ที่เต็มไปด้วยสีเขียว ต้นไม้แห่งความหวัง
 

สมาชิกของคณะกรรมการประจำพรรคประจำแขวงสะหวันนะเขต ประเทศลาว นายสันติพาบ พมวิหาน และนายกเทศมนตรีเมืองไคซาน เฟิ่งเหว่ยหาน ไปที่ป่านิเวศของ Guanshan Lake Park


ประธานกลุ่มทรัพยากรจีน หวัง เซียงหมิง (ที่สามจากซ้าย) ปลูก ต้นไม้ระบบนิเวศ ในป่านิเวศวิทยาของ Guanshan Lake Park


อาสาสมัครได้แนะนำป่าเชิงนิเวศให้กับ Anping Shi หัวหน้าหุ้นส่วนและประธาน China National Capital

กิจกรรมปลูกป่าเชิงนิเวศ เป็นหนึ่งในกิจกรรมชุดรูปแบบของ Ecological Civilization Guiyang International Forum โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อโน้มน้าวและผลักดันให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นปฏิบัติตามแนวคิดเชิงนิเวศน์ปกป้องสิ่งแวดล้อมเชิงนิเวศน์ และส่งเสริมการพัฒนาสีเขียวผ่านบทบาทที่เป็นแบบอย่างของผู้นำที่เข้าร่วมและ แขกรับเชิญปลูกต้นไม้


Makonnen Kebret เอกอัครราชทูตเอธิโอเปียประจำประเทศจีน ได้ลงนามในโล่ต้นไม้


นายบุ่นเล้ง โล่สถาพรพิพิธ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรังแห่งประเทศไทย และนายภูวนัฐ สมใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรังแห่งประเทศไทย เดินทางมาที่ป่านิเวศวิทยาของ Guanshan Lake Park


นายเชาว์ชัย เจียมวิจิตร ประธานคณะอนุกรรมการการค้าชายแดนและข้ามแดนด้านจีนตอนใต้ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, นายบุ่นเล้ง โล่สถาพรพิพิธ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง และนายภูวนัฐ สมใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรังแห่งประเทศไทย ถ่ายภาพร่วมกับอาสาสมัคร

โบกพลั่ว พรวนดิน พรวนดิน รดน้ำ ที่จุดปลูกต้นไม้ แขกที่มาร่วมงานปลูกต้นไม้ได้บรรจงปลูกต้นออสมันตัสที่มีกลิ่นหอม และลงนามบนแผ่นไม้เพื่อเป็นที่ระลึก ในช่วงเวลาดังกล่าว ทีมงานอาสาสมัครได้เตรียมพร้อมอย่างเต็มที่เพื่อให้บริการด้วยความเอาใจใส่แก่ผู้เข้าพัก ด้วยคำอธิบายที่กระตือรือร้นและสดใส แขกได้เรียนรู้เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยาที่ดีของ Guanshan Lake Park และเรื่องราวความรักเบื้องหลังต้นออสมันตัสที่มีกลิ่นหอม หวังว่ามันจะเติบโตอย่างแข็งแรง และต้นไม้จะเต็มไปด้วยร่มเงาในปีหน้า และเราจะจับมือกันเพื่อแบ่งปันผลประโยชน์จากการพัฒนาระบบนิเวศสีเขียว 


Mr.Grant Smith นายกเทศมนตรีเมือง Palmerston North ประเทศนิวซีแลนด์ แขวนป้ายต้นไม้บนต้นออสแมนทัส

มีรายงานว่าป่านิเวศแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ป่านักการเมือง ป่ารัฐมนตรี และป่าคนดัง ทุกๆ ปีระหว่างการประชุม Guiyang International Forum on Ecological Civilization จะมีนักการเมือง ผู้เชี่ยวชาญ คนดัง ผู้ประกอบการ และผู้คนจากทุกสาขาอาชีพทั้งในและต่างประเทศ มาปลูกต้นหอมหมื่นลี้ที่มีกลิ่นหอมซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความดีและเป็นสิริมงคล กิจกรรมปลูกป่าเชิงนิเวศได้ประสบความสำเร็จมาแล้ว 9 ครั้ง ตั้งแต่ครั้งแรกในปี 2554 มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 100 คน และปลูกต้นไม้ 158 ต้น 


แขกได้ปลูก ต้นไม้ระบบนิเวศ ในป่านิเวศ Guanshan Lake Park


ขอขอบคุณ แหล่งที่มาของเนื้อหาและรูปภาพ จาก : Media Center of Guanshanhu District รายการที่เกี่ยวข้อง