TSC trade สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ร่วมงาน Shanghai Fair going to Thailand – Trade Show 2023

TSC Trade NEWS - 039
สี:
ขนาด:
ไม่ระบุไซต์
จำนวนซื้อ :

TSC trade สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยร่วมงาน
Shanghai Fair going to Thailand – Trade Show 2023
ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
 
        เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2566 ฮอลล์ EH 101 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค 
        นายหาน จื้อเฉียง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ได้ร่วมพิธีเปิดงานมหกรรม Shanghai Fair going to Thailand – Trade Show 2023 โดยมีคณะกรระการจัดงานทั้งจากฝ่ายจีนและฝายไทยร่วมกันให้การต้อนรับ
 

 
        โดยในงานมีตัวแทนของคณะอนุกรรมการการค้าชายแดนและข้ามแดนด้านจีนตอนใต้ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย (TSC trade) ประกอบด้วย นายฉัตรชัย เล่งอี้ นายสิฐิภูมิ์ ธนฤทธิพร นายนิธินันท์ เฉลิมธนาชัยกุล นายไพสิน ปัญญามโน นายกฤษดา วรนุช และนางสาวสุพิศ ลักษณะชู ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด


 
        นายหาน ได้ชื่นชมการจัดงานครั้งนี้ และเชื่อว่างานจะประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์ตามที่ต้องเป้าหมายไว้ และยังได้กล่าวถึงเรื่องที่รัฐบาลไทยได้ประกาศนโยบายฟรีวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวจีนว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่รัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน ได้มีนโยบายออกมาตรการฟรี วีซ่าให้กับชาวจีน เป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งทางสถานทูตจีนจะให้ความสนับสนุนและความร่วมมือกับทางรัฐบาลในเรื่องนี้อย่างเต็มที่
 
“แม้ว่าประเทศจีนเองจะได้รับความกดดันจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก แต่ก็สามารถรักษาเศรษฐกิจของประเทศให้เป็นไปในทิศทางที่ดีและมีเสถียรภาพ โดยในครึ่งแรกของปีนี้จีนอัตราการเติบโตของจีดีพี อยู่ที่ร้อยละ 5.5 เป็นหนึ่งในประเทศและพื้นที่เศรษฐกิจหลักของโลกที่มีสถานะที่ดีมาก และมีความเข้มแข็งในการก้าวสู่ความทันมัยตามหลักของจีน โดยมีความมั่นใจในอนาคตของประเทศจีน รวมถึงอนาคตที่สดใสต่อประชาคมโลก”
 
        นายหาน ยังกล่าวด้วยว่า ในเดือนพฤศจิกายน 2566 ที่จะถึงนี้ ทางจีนจะจัดงานมหกรรม China International Import Expo ครั้งที่ 6 ( CIIE ) ซึ่งโดยทั่วไปแล้วนานาชาติจะนิยมจัดงานแสดงสินค้าเพื่อส่งเสริมการส่งออก แต่ CIIE เซี่ยงไฮ้ จัดขึ้นเพื่อขยายการนำเข้าสินค้าต่างประเทศของจีน สะท้อนให้เห็นถึงความจริงใจของจีนในการแบ่งปันโอกาสจากการพัฒนาประเทศของจีนกับนานาประเทศทั่วโลก เพื่อการเดินไปสู่ความเจริญร่วมกัน
 
“ความสัมพันธ์ระหว่างจีนและไทย เผชิญกับความท้าทายใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับโอกาสมหาศาลเป็นประวัติการณ์ และยิ่งเมื่อมีการสร้างความร่วมมือความเข้าใจความไว้วางใจ ระหว่างกัน ร่วมมือเชิงลึกในการสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันระหว่างไทยจีน ให้สอดคล้องกับผลผลโยชน์และความต้องการของประชาชนทั้งสองประเทศ เชื่อว่า ความสัมพันธ์ระหว่างไทยจีนจะพัฒนาไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง และจะเป็นประโยชน์กับทั้งสองประเทศต่อไป” เอกอัครราชทูตหาน กล่าว


 
        ขณะที่ นายไกรสินธุ์ วงศ์สุรไกร กรรมการรองเลขาธิการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และ ประธานคณะกรรมการอาเซียนและเอเชียตะวันออก ได้กล่าวเชิญชวนให้ผู้ประกอบการธุรกิจของไทย เข้าร่วมงานมหกรรม Shanghai Fair going to Thailand – Trade Show 2023 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 กันยายน 2566 ที่ ฮอลล์ EH 101 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค โดยในงานจะมีสินค้าที่น่าสนใจของจีน อาทิ สินค้าไฮเทค สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ สินค้าด้านการเสริมสวย ระบบขนส่งอัจฉริยะ ฯลฯ โดยนำมาแสดงและแนะนำธุรกิจให้กับผู้ประกอบการของไทย รวมทั้งจะมีการจับคู่เจรจาการค้าระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจไทยและจีนด้วย
 
 
        ทั้งนี้ นายหานได้เดินชมบูธของผู้ประกอบการจีนที่นำมาแสดงในครั้งนี้ พร้อมซักถามและพูดคุยกับผู้ประกอบการอย่างเป็นกันเอง


ขอขอบคุณแหล่งที่มา ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : 
https://wealthnbiz.com/

 


รายการที่เกี่ยวข้อง